Xử lý nước thải

Dân Đà Nẵng tố trạm xử lý nước thải gây ô nhiễm

Chiều tối qua 1.6, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và UBND Q.Liên Chiểu cùng các bên liên quan đã phải có mặt ngay trước cổng trạm xử lý nước thải khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu để đối thoại với người dân.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu cho biết vì quá bức xúc trước việc trạm xử lý nước thải gây mùi hôi thối, liên tiếp trong hai đêm 30 và 31.5, một số người dân đã vào đập phá trạm, gây mất an ninh trật tự. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã thành lập tổ kiểm tra đồng thời chỉ,

Nhựa

Nhưng ngày nay, những chiếc smartphone trên thị trường được sản xuất với nhiều chất liệu hơn như kim loại, kính, nhựa và cả da. Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP thực hiện các biện pháp đảm bảo trạm xử lý không gây mùi hôi.

Sông Cầu Trắng “không còn con cá nào”

Theo một cán bộ phụ trách trạm xử lý nước thải KCN Liên Chiểu, trạm đi vào hoạt động từ tháng 7.2009. Mỗi ngày tiếp nhận, xử lý khoảng 600 - 700 m 3 nước. “Với khối lượng nước tiếp nhận mỗi ngày như thế, trạm đảm bảo hoạt động vừa sức. Thế nhưng có ngày cao điểm, trạm nhận đến 1.000 m3 nước thì lập tức bị,

Petrosetco-ale

Chân đế Mộc Tinh được khởi công xây dựng từ cuối tháng 06/2010. Sau 14 tháng thi công, Petrosetco-ale,  đã xuất sắc hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn.

tải, không thể đảm bảo đạt chất lượng trong xử lý”, vị này nói.

Tại buổi đối thoại, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc khi trạm xử lý nước thải KCN Liên Chiểu thường xuyên xả thải gây mùi hôi vào khoảng 23 giờ mỗi ngày. “Người dân bị bệnh ung thư ngày càng nhiều, vậy có phải là do môi trường ô nhiễm gây ra hay không? Tôi đề nghị các ngành chức năng phải kiểm tra và đơn vị vận hành trạm phải cam kết không tái phạm nữa”, ông Phạm Bá,

Vietnam Oil and Gas equipment

(67 tuổi, bị bệnh ung thư đại tràng) nhấn mạnh.

Người dân khác là ông Thái Thanh Hùng, cho rằng nước qua xử lý tại trạm chưa đạt chuẩn nên sông Cầu Trắng “không còn con cá nào”. “Nếu Sở TN-MT TP không kham nổi, tôi đề nghị Bộ Công an, Bộ TN-MT bí mật kiểm tra thì sẽ rõ”, ông Hùng kiến nghị.

Tại buổi đối thoại, ông Hồ Trương Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (chủ đầu tư KCN Liên Chiểu) đã nhận khuyết điểm,

Hóa chất

Cơ sở sử dụng hóa chất tăng trưởng làm giá đỗ. Kiểm tra cơ sở làm giá đỗ, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện hàng nghìn ống hóa chất tăng trưởng do Trung Quốc sản xuất bị cấm sử dụng.
Số giá đổ sử dụng chất cấm để tăng trưởng bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện. Sáng 17/5, đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương bất ngờ kiểm tra điều kiện sản xuất tại cơ sở làm giá đỗ của bà Phạm Thị Mỹ Phượng ở khu phố Thạnh Bình, phường An Thạnh, thị xã Thuận An. Hóa chất - Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện nơi này sử dụng hóa chất do Trung Quốc sản xuất để kích thích, tăng trưởng giúp giá được trắng, ít mọc rễ, thân mập và thời gian thu hoạch được rút ngắn.
 

người dân. Ông Hải thừa nhận, thời gian qua đã không sâu sát với Công ty TNHH khoa học, công nghệ, môi trường Quốc Việt (đơn vị vận hành trạm xử lý nước thải nói trên) khiến nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường. “Chúng tôi đã thôi hợp đồng với đơn vị vận hành trạm và hợp tác với Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP để xử lý. Về lâu dài, chúng tôi sẽ đầu tư nhà máy xử lý nước thải và sẽ hoàn thành vào quý, ông Hải nói.

Kiểm tra nguồn nước thải của tất cả các nhà máy

Kết luận cuộc đối thoại, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo, Sở TN-MT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của trạm, qua đó xác định nguyên nhân, đề xuất phương án xử lý, nâng cấp trạm; báo cáo UBND TP trước ngày 15.6.

Ông Tuấn lưu ý trong đoàn kiểm tra phải có sự tham gia của người dân để giám sát hoạt động của đoàn. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra phải tiếp cận tất cả nhà máy trong KCN để kiểm tra nguồn nước thải ra. Ông Tuấn chỉ đạo phải làm rõ trách nhiệm và tiến hành xử phạt nghiêm đối với hành vi vi phạm của Công ty CP đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng và Công ty TNHH khoa học, công nghệ, môi trường Quốc Việt cùng các cá nhân liên quan đã để xảy ra sự cố tại trạm xử lý nước thải trong thời gian qua…

Tuy nhiên, đến tối,
Xử lý nước thải

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học là phương pháp dùng vi sinh, chủ yếu là vi khuẩn để phân hủy sinh hóa các hợp chất hữu cơ, biến các hợp chất có khả năng thối rữa thành các chất ổn định với sản phẩm cuối cùng là cacbonic. Phương pháp xử lý sinh học có thể chia làm hai loại xử lý hiếu khí và xử lý yếm khí trên cơ sở có ô xy hòa tan và không có ô xy hòa tan.


ngày, sau khi buổi đối thoại kết thúc, hàng chục người dân do không thỏa mãn, vẫn còn bức xúc, đã tụ tập phản đối. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn phải vận động và tiếp tục đưa ra các cam kết thì người dân mới chịu ra về.

Xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Phát biểu tại buổi làm việc giữa Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM với Ngân hàng Thế giới (WB) về việc triển khai Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Lê,
Tu van moi truong

Chúng tôi luôn tạo những đột phá cải tiến trong công nghệ Tu van moi truong, xử lý nước thải, xử lý khí thải, tạo ra sản phẩm, giải pháp hoàn thiện với tính năng vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường.


Minh khẳng định, công tác đấu thầu thi công xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè thuộc Dự án sẽ được thực hiện theo tiêu chí “mở” hoàn toàn để các nhà thầu uy tín trên thế giới có quan tâm đều có thể tham gia dự thầu. Theo ông Minh, Gói thầu XL-02: Xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè có giá trị 307,3 triệu USD, công suất thiết kế lên đến 480.000m3/ngày đêm. “Sở GTVT, chủ đầu tư, tư vấn đấu thầu và tư, lập hồ sơ mời sơ tuyển đang nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu quốc tế có thể tiếp cận được đầy đủ thông tin về Dự án. Chúng tôi dự kiến sẽ sớm tổ chức lựa chọn nhà thầu để tiến tới ký hợp đồng gói thầu này vào tháng 1/2017” - ông Minh cho biết.

Hiện công tác lập hồ sơ mời sơ tuyển đang được tư vấn nước ngoài hoàn thiện. Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu được WB chấp thuận và UBND Thành phố phê duyệt, Gói thầu XL-02 sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế, dạng thức hợp đồng DBO (Thiết kế - Thi công - Vận hành). Đây là dạng hợp đồng hoàn toàn mới, lần đầu tiên được triển khai tại TP.HCM.

Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng nỗ lực hạn chế mùi hôi thối

Ông Lý Thọ Đắc, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TPHCM (đơn vị quản lý vận hành, khai thác và duy tu bảo dưỡng nhà máy), phúc đáp:, Xử lý nước thải, Xử lý nước thải, Phú Điền - nhà đầu tư hàng đầu Xử lý nước thải, Với bề dày kinh nghiệm đầu tư, vận hành gần 20 dự án xử lý nước thải (XLNT), trong đó đầu tư 8 dự án trong tổng số 9 máy xử lý nước thải Bình Hưng thuộc Dự án cải thiện môi trường nước TP, chịu trách nhiệm xử lý nước thải sinh hoạt thu gom từ các quận 1, 3, 5 và một phần quận 10 với diện tích lưu vực thu gom nước thải khoảng 825ha, phục vụ khoảng 425.000 người dân, công suất giai đoạn 1 là 141.000m³/ngày. Trong quá trình xử lý, hàm lượng chất hữu cơ BOD5 và TSS trong dòng vào và dòng ra cũng như các dữ liệu đo chất lượng nước và bùn trong nhà máy đã được lấy mẫu và phân, Đo môi trường, Đo môi trường, Đo chất lượng môi trường bằng Đo môi trường, Tuy nhiên, WiFi chỉ được phát miễn phí khi mức độ ô nhiễm không khí ở thành phố này giảm xuống đến mức an toàn cho sức khỏe. đều đặn bởi một đơn vị giám sát môi trường độc lập, đều đạt tiêu chuẩn quy định.

Nước thải đã qua xử lý luôn được khử trùng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng Coliform đầu vào nhà máy cao hơn 50 lần so với giá trị cho phép của tiêu chuẩn xả thải, sau khi xử lý ra môi trường, hàm lượng Coliform vào khoảng (0-1000 MPN/100ml), thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép 5.000 MPN/100ml của QCVN 24:2009/BTNMT.

Lượng bùn sinh ra trong quá trình xử, Thủ tục thành lập công ty Thủ tục thành lập công ty, Thành lập công ty, Thanh lap doanh nghiep Báo cáo thuế, Philippines thuê một nhóm chuyên gia pháp lý quốc tế dày dặn kinh nghiệm để giúp Manila đệ trình các văn kiện cần thiết lên tòa án trọng tài , Du lich team building Du lich team building, Tổ chức team building Tour du Team building, Tháng 12, mùa đông Phương Nam len lén thổi chút se lạnh vào gió, nhuộm chút vàng tô điểm cho tán cây xanh ngắt và thổi đám lá khô xào xạc lúc giao