Thi truong chung khoan
Chung khoan, Phần mềm thông minh theo dõi chứng khoán trên di động NiceStock Pro - phần mềm phân tích chứng khoán trên di động - phiên bản mới nhất dành cho các dòng máy smartphone như Iphone, Android, Blackberry, Nokia, Samsung, LG, Motorola, SonyErricsson, HTC, O2, QMobile... đã được Công ty phần mềm NiceTek giới thiệu tới các nhà đầu tư chứng khoán.

Kế thừa các tính năng hữu ích, cách thiết kế khoa học, thông minh từ phiên bản NiceStock dành cho Iphone (xuất hiện từ cuối năm 2010), NiceStock Pro là phiên bản mới, hỗ trợ thêm nhiều dòng máy, bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích, giúp NĐT có thể theo dõi thị trường chứng khoán trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại sự hài lòng cá nhân với sản phẩm này.

Thông tin cập nhật toàn thị trường

Bảng giá tổ chức thông minh với đầy đủ các thông số cần thiết như giá khớp, dư mua/bán, giá TB, cao thấp, nước ngoài mua/bán... Cập nhật nhanh, tiết kiệm chi phí sử dụng GPRS, 3G. NĐT cũng có thể tự quản lý danh mục cổ phiếu yêu thích, thiết lập cảnh báo giá trên dưới.

Một tính năng mới được bổ sung đáng chú ý trong phiên bản NiceStock Pro lần này là phần thông tin chung về thị trường chứng khoán, tin tài chính ngân hàng, tin công ty, tin bất động sản, tin thế giới. Thông tin các chỉ số chứng khoán thế giới như Dowjone, Nikkei, S&P500,... giá vàng, tỷ giá.


 

Ngoài ra, để giúp người sử dụng có thể cập nhật thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư của mình, NiceStock Pro cung cấp mục kiến thức, gồm các lý thuyết về đầu tư như phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm đầu tư của những người nổi tiếng....

NiceStock Pro cung cấp cái nhìn chung về 2 chỉ số chính của Việt Nam, bộ lọc cổ phiếu với nhiều tiêu chí đa dạng, đồ thị phân tích kỹ thuật, giá mua/bán 1,2,3 kèm khối lượng tương ứng ngay trong đồ thị phiên.

NĐT cũng có thể xem lại đồ thị giá lịch sử của hai chỉ số Hose/HNX cũng như của từng cổ phiếu trên hai sàn với thời gian quá khứ tới 2 năm.

Trước việc TTCK rơi tự do như 2 - 3 phiên gần đây, ông Nguyễn Sơn cho biết: "Chúng tôi đã có công cụ, giải pháp kỹ thuật và nghiệp vụ. Giả định thị trường tiếp tục lao dốc tiếp những ngày tới, cơ quan quản lý không loại trừ các biện pháp như thu hẹp biên độ hay ngắt mạch thị trường để tạo hiệu ứng.

Tuy nhiên, các giải pháp đó chỉ là bất đắc dĩ. Về nguyên lý không nên có can thiệp hành chính cưỡng chế nào với thị trường trừ trường hợp bắt buộc. Nhưng tôi khuyên NĐT nên bình tĩnh trước khi có quyết định mua hay bán trên TTCK”.

Chứng khoán lại giảm điểm mạnh

Nhiều cổ phiếu giảm giá cùng lực bán tăng mạnh đã khiến các chỉ số của Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 12-5. Chốt phiên sáng, VN-Index giảm 24,64 điểm, xuống 517,85 điểm; VN30-Index giảm 26,01 điểm, xuống 561,9 điểm.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm 25,41 điểm, xuống mức 517,05 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 99,26 triệu đơn vị, tương ứng hơn một nghìn 670 tỷ đồng. Toàn sàn có 24 mã tăng giá, 16 mã đứng giá và 239 mã giảm giá. Còn VN30-Index giảm 24,61 điểm, xuống mức 563,3 điểm với 29 mã giảm giá.

Giá vàng tăng nhẹ

Ngày 12-5, giá vàng thế giới gần như không biến động so với cuối tuần trước, giao dịch quanh ngưỡng 1.291 USD/ao-xơ. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại tăng nhẹ.

Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC được giao dịch ở mức 35,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 nghìn đồng/lượng (chiều mua vào) so với cuối tuần trước.

Với mức giá này, hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,77 triệu đồng/lượng.

Chứng khoán tăng điểm phiên cuối tuần

Giao dịch dè dặt trong buổi sáng nhưng về cuối phiên, thị trường chứng khoán tạo sự yên tâm đối với nhà đầu tư khi tăng ổn định và mở rộng. Chốt phiên, 2 sàn đều tăng điểm.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa sáng nay (16.5), sàn chứng khoán HOSE ghi nhận VN-Index giảm 2,05 điểm, trong khi đó HNX-Index của Hà Nội lại tăng nhẹ.

Trong suốt phiên sáng, thị trường không xác định rõ một xu hướng nào, cả hai chỉ số chứng khoán chính lúc tăng mạnh, lúc lại xuống sâu. Tỷ lệ các mã giảm/các mã tăng cũng khá tương đồng nhau trên 2 sàn trong buổi sáng nay.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 1,57 điểm, HNX-Index tăng 0,62 điểm. Tuy mức tăng thấp nhưng nhiều chuyên gia và nhà đầu tư tỏ ra lạc quan với hy vọng “tăng ít nhưng bền”.Bước sang phiên chiều, các chỉ số tăng điểm ngay từ khi mở cửa nhờ nhóm cổ phiếu blue-chip tăng mạnh. Đến cuối phiên, đà tăng được duy trì trên cả hai sàn và biên độ liên tục được nới rộng.

Chốt phiên 16.5, VN-Index tăng 5,44 điểm, tương đương tăng 1,04% so với phiên trước, lên thành 529,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HOSE trong phiên cuối tuần đạt 83,778 triệu đơn vị. Tổng giá trị giao dịch đạt 1.257,5 tỉ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên cuối tuần với 72,31 điểm, tăng 1,61 điểm, tương đương tăng 2,28% so với phiên trước đó. Tổng khối lượng giao dịch đạt 47,9 triệu đơn vị. Tổng giá trị giao dịch đạt 386,51 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán ASEAN đa dạng hóa dịch vụ, thu hút đầu tư ngoại

Các sàn chứng khoán tại Đông Nam Á đang tích cực đa dạng dịch vụ nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, theo Nikkei Asian Review (Nhật Bản) số ra ngày 9/5.

Các quốc gia Đông Nam Á đang đua nhau tung ra các sản phẩm đầu tư mới nhằm thu hút giới đầu tư nước ngoài. Tờ Nikkei Asian Review nhận định, động thái này sẽ đặt ra nhiều thách thức cho các thị trường chứng khoán lớn của châu Á tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Sàn chứng khoán Philippines sẽ cho ra mắt Chỉ số chứng khoán Hồi giáo vào cuối năm nay

Sở giao dịch chứng khoán Philippines đang chuẩn bị cho ra mắt Chỉ số chứng khoán Hồi giáo vào cuối năm nay, đồng thời thành lập Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange-traded fund - ETF) liên kết với chỉ số này nhằm khai thác nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các quốc gia Hồi giáo có tổng giá trị lên tới 1,6 nghìn tỷ USD.

Tiếp đến, Thái Lan hồi năm ngoái, đã dỡ bỏ lệnh cấm niêm yết các quỹ phát triển cơ sở hạ tầng - như xây dựng đường sắt, lưới điện, cung cấp nước và các cơ sở xử lý nước, trên sàn chứng khoán. Theo đó,

Các doanh nghiệp có thể chứng khoán hóa tài sản của các dự án và niêm yết chúng thành