Tổ chức  team building

Du lịch Team building: Không chỉ là du lịch và giải trí

Hiện nay đi du lịch đã không còn bị giới hạn bởi cụm từ “ đi ăn chơi” nữa kể từ khi hình thức du lịch Team Building ra đời đã mang đến một kì nghỉ vô cùng ý nghĩa cho bất kỳ ai tham gia vào hoạt động này.

Du khách trong chuyến leo núi được tổ chức theo hình thức Team Building

Team-building (xây dựng nhóm) là một trong những hình thức du lịch cộng đồng đang có khuynh hướng phát triển tại Việt Nam, kết hợp đào tạo nhằm xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, được DN vận dụng ngày càng nhiều trong chiến lược xây dựng công ty. Chương trình thường có nhiều trò chơi, kết hợp thực hành - đánh giá - đào tạo, nhằm liên kết và giữ người tài, đồng thời khơi dậy động lực và niềm tự hào trong mỗi nhân viên để cùng hướng đến mục đích chung.

Team Building thường tổ chức như một khóa học ngoài trời thông qua các hoạt động trò chơi để cho những người tham gia cùng trải nghiệm, suy ngẫm các tình huống dựa trên các câu hỏi của giảng viên, người hướng dẫn để học viên, người tham gia rút ra các bài học cụ thể trong thực tiễn công việc. Từ đó, giúp học viên điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân cho phù hợp hơn khi làm việc chung với nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức, tăng cường sự hiểu biết, phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tại Việt Nam, Team Building còn khá mới mẻ, chỉ được du khách và các công ty du lịch lữ hành đưa vào chương trình tour trong vài năm gần đây. Một số người nhầm lẫn dịch vụ này với du lịch, một số khác cho Team Building là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm. Theo cách hiểu gần gũi nhất là Team Building là một quá trình đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công viêc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó. Team Building cần thiết cho tất cả mọi người.  

  Thời điểm này Sandy Beach có rất nhiều khuyến mại cho quý khách như: xe đón, tiễn sân bay, xe tuyến miễn phí đưa khách đến phố cổ Hội An và thành phố Đà Nẵng. Ban nhạc Philippines biểu diễn hàng tối từ thứ 3 đến Chủ nhật, quà tặng tiệc cưới, nghỉ trăng mật và nhiều ưu đãi khác. Sandy Beach Resort Đà Nẵng có 118 phòng gồm phòng hạng sang, cao cấp, bungalow và biệt thự riêng biệt cùng 4 phòng họp tiêu chuẩn quốc tế, phòng lớn nhất có sức chứa lên đến 300 chỗ.

Những khoảnh khắc êm đềm

Sau những giờ hội họp, thảo luận, bạn có thể ghé quầy bar nhâm nhi những đồ uống ngon tuyệt ở đây trong khi ngắm nhìn biển xanh hoặc những khu vườn ngút mắt. Các dịch vụ như massage, tắm hơi, xông khô và ướt, jacuzzi, chăm sóc sắc đẹp.

Hồ hởi vận chuyển nước từ biển vào vị trí

Cùng hiệp đồng đổ nước nhịp nhàng

Nghĩ và thực hiện phương kế dán giấy làm đường ống trong trò chơi "Lấy kho báu"

Sau mỗi trò chơi, người quản trò sẽ đúc kết kinh nghiệm về phối hợp giữa các thành viên để sao cho mang tới thành công và từ đó hiểu nhau hơn giữa các thành viên

Về đêm, các tàu ngủ đêm trên Vịnh neo đậu những điểm quy định với ánh đèn rực sáng tạo thành một thành phố nổi trên Vịnh

- Cái hay của các trò chơi trong Team building là nó buộc cả tập thể phải vận động, phải suy nghĩ cùng nhau, từ đó giúp kết nối các thành viên lại thành một khối thống nhất, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo quan sát và đánh giá, nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên.  
Team building - xóa tan stress, nâng cao hiệu quả làm việc, học tập, tăng cường tinh thần đoàn kết, cung cấp cho bạn chìa khóa vàng giải quyết những mâu thuẫn trong tổ chức, định hướng hành động. Ngoài ra thông qua các chương trình Team building, tính cách của các thành viên trong nhóm được bộc lộ, khiến người lãnh đạo có thể nắm bắt và có kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực tốt.

Team building đang khẳng định sức mạnh của nó trong đời sống và trong tổ chức, doanh nghiệp. Hãy tham gia chương trình Team building, bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình làm được sau đó. Bạn sẽ cười nhiều hơn và nhận ra rằng “không ai mạnh hơn tất cả chúng ta cộng lại”.Tour du lịch dành cho nhóm - team building

Ngoài việc du lịch, tour team building, tour đội nhóm còn giúp người tham gia khám phá được những điều mới, xả stress, nâng cao ý thức tập thể, có tinh thần làm việc theo nhóm và phát huy ý tưởng sáng tạo.

Giá của tour team building thường cộng thêm khoảng 20-30% chi phí trên tour truyền thống. Khác với tour thông thường, tour team building ngoài việc cho khách ăn, ngủ, nghỉ, tham quan… còn có thêm các chương trình mang tính hành động. Trước khi thiết kế tour, công ty du lịch sẽ phải thăm dò từ phía khách hàng để đưa ra ý tưởng, lên kịch bản chi tiết.

Bình Dương với địa hình hồ, sông, núi, đồi, rừng là địa điểm khám phá thử thách mới cho các đoàn team building.

Đơn vị tổ chức tour sẽ phải nắm bắt tâm lý của khách để đưa ra những chương trình hợp gu cho từng phòng trong công ty, chẳng hạn phòng kỹ thuật thích những trò chơi, hoạt động mang tính thể thao; phòng marketing lại thích tiếp xúc, trao đổi với các đại lý, người bán hàng tại các địa phương để tìm hiểu sản phẩm…

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn yêu cầu những trò chơi mới lạ như chia nhóm thi kết bè tre bơi trên biển, với mục đích trong khi kết bè và ngồi trôi lênh đênh trên biển. Mỗi cá nhân sẽ cảm nhận được sức mạnh đội nhóm, tập thể. Tour team building có hướng mở, tôn trọng sự tự do của người du lịch.

Một trong rất nhiều trò được tổ chức ngay tại bãi biển của khu nghỉ.

Một trong những trò chơi của tour team building được nhiều công ty du lịch tại TP HCM tổ chức là sử dụng bốn chiếc xe Honda mô hình bằng nhựa (loại lớn) tháo rời một số bộ phận rồi trộn với nhau. Một đoàn du khách chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm 5 người để trổ tài thi lắp rắp xe hoàn chỉnh. Đội nào lắp ráp nhanh, đúng kỹ thuật và xong trước sẽ chiến thắng và được ban tổ chức trao giải. Trò chơi này ngoài sự nhanh nhẹn của mỗi người trong thao tác, đôi lúc phải hoán đổi phụ tùng cho nhau (do lấy lộn) qua đó thể hiện sự chia sẻ, đoàn kết giữa các cá nhân và các nhóm.

Địa thế độc lập – Six Senses Ninh Van Bay với núi, biển, rừng là nơi tổ chức chương trình team building hấp dẫn.

Địa chỉ ưa thích của loại hình du lịch team building là Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Bình Dương, Huế… Ngoài việc